CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH VỆ SINH

Liên hệ : 0988.273.968 để được giá tốt nhất

Bước 1: Tháo laptop theo trình tự (tùy từng dòng máy, cách tháo khác nhau).
– Tháo rời HDD, RAM, PIN, BÀN PHÍM, MÀN HÌNH (không nhất thiết tùy từng dòng máy).
– Tháo các dắt cắm, lấy main ra ngoài.
– Tháo các bộ phận tản nhiệt trên main.
– Tháo rời quạt tản nhiệt.

Thao tác tỉ mỉ, cẩn thận trên vi mạch

Bước 2: Tiến hành vệ sinh laptop

– Dùng dung dịch lau màn hình.
– Dùng chổi và bóng thổi làm sạch bàn phím và vỏ máy.
– Lấy chổi quét bụi trên fan quạt
– Xịt RP7 vào quạt (giúp quạt chạy êm không gây tiếng ồn).
– Lau phần keo tản nhiệt cũ trên CPU, bôi keo tản nhiệt mới (giúp CPU tản nhiệt tốt hơn).
– Lau sạch RAM và khe cắm RAM (nếu RAM bẩn sẽ làm cho máy chạy mà không lên hình).
– Lau bụi trong các cổng cắm thiết bị ngoại vi (chuột rời, usb, vga…)

Bổ xung keo tản nhiệt làm mát máy

Bước 3: Lắp máy lại như ban đầu. bàn giao khách hàng máy trong tình trạng hoạt động tốt và mát máy hơn.

Chị Phương nhân viên kinh doanh một công ty ô tô có tiếng ở Hà Nội đến BỆNH VIỆN LAPTOP than phiền về tình trạng chiếc laptop của chị thường xuyên tự tắt khi hoạt động một thời gian dài, làm ảnh hưởng rất lớn đến công việc của chị, hay trường hợp của bạn Hưng sinh viên Đại Học Ngoại Thương, chiếc laptop của bạn thường xuyên gặp vấn đề với cổng cắm in/out, tiếng máy chạy càng lúc càng lớn…

                                     Bụi bẩn bám vào linh kiện

Chiếc laptop của bạn đang có những biểu hiện giống như chị Phương, bạn Hưng. Bạn lo lắng chiếc laptop của mình đang bị lỗi phần cứng…Và bây giờ  bạn có thể thở phào nhẹ nhõm khi biết  chiếc laptop của bạn chỉ là chứa quá nhiều bụi bẩn và khô keo tản nhiệt mà thôi tuy nhiên khi để lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng chết CPU, Chết VGA Card Màn hình, Chết ổ Cứng, Pin mau chai…. .

Tại sao bạn nên vệ sinh laptop 6 tháng 1 lần?

Lý do thứ nhất: Do môi trường làm việc tại Việt Nam là khu vực nhiệt đới nên độ ẩm trong không khi tương đối cao, kết hợp với điều kiện môi trường có độ ô nhiễm, bụi bẩn cao. Laptop sau 6 tháng hoạt động, lượng bụi tích tụ trên bo chủ, két lại trên quạt tản nhiệt rất lớn gây chập cháy, đoản mạch.

Lý do thứ hai: Sau thời gian sử dụng 6 đến 12 tháng, lượng bụi tích tụ, vón cục lại trên heatsink, làm mất tác dụng của hệ thống tản nhiệt. Ngoài ra, tản nhiệt (hay còn gọi là keo tản nhiệt) bị khô lại, mất dần khả năng tản nhiệt, gây ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệt độ của CPU và chipset.

Lý do thứ ba: Sau thời gian sử dụng trên 6 tháng, quạt làm mát sẽ bị khô dầu (có thể do bụi) làm ảnh hưởng tốc độ làm mát (do số đo vòng quay giảm đi) của bộ phận tản nhiệt, quạt sẽ gặp trục trặc như kêu to khi hoạt động, có trường hợp quạt ngưng hẳn không quay.

 

Vệ sinh phần cứng bên trong máy

Tác dụng của việc vệ sinh laptop: Vệ sinh laptop 6 tháng 1 lần sẽ giúp laptop của bạn chạy nhanh hơn, không còn tình trạng máy chạy nóng tự ngắt. Làm tăng tuổi thọ của máy, giúp quạt không còn kêu to gây khó chịu. Đặc biệt là hạn chế chết chip VGA.